Thứ năm, Ngày 25 Tháng 05 Năm 2017
  • Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin Phòng giáo dục và đào tạo TP Hải Dương
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

  Đang truy cập: 63  
 
6 4 0 3 2 0 5 5
 
 
Tin tức - Sự kiện
Hội thi liên hoan gia đình nhà trường và sức khỏe tuổi thơ của trường mầm non Thạch Khôi

         Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng nói chung, sức khoẻ trẻ thơ nói riêng từ nhiều năm qua đã được các nhà trường, gia đình và toàn xã hội quan tâm vì sự phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần của các thế hệ tương lai của đất nước. Với thông điệp “trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” chăm sóc sức khoẻ trẻ thơ hôm nay sẽ góp phần phát triển lực lượng lao động có trình độ, sức khoẻ để thực hiện sự nghiệp CNH – HĐH đất nước ngày mai

       Thực hiện chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Hải Dương từ nhiều năm qua công tác chăm sóc sức khoẻ và vệ sinh môi trường luôn được các nhà trường quan tâm và tuyên truyền tới các bậc phụ huynh cùng thực hiện. Nhận thức của người dân về lợi ích của việc thực hiện các hành vi nhằm tăng cường vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường ngày một nâng cao, Tỷ lệ học sinh hiểu được cần thiết phải rửa tay bằng xà phòng và vệ sinh học đường ngày càng tăng lên.
        Đối với giáo dục mầm non, thông qua truyền thông giáo dục vệ sinh cá nhân và chăm sóc sức khoẻ nhằm mục đích cải thiện cuộc sống và học tập lâu dài của trẻ. Cụ thể là cải thiện điều kiện vệ sinh ở trường mầm non, tuyên truyền giáo dục nâng cao kiến thức và thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, chăm sóc bảo vệ sức khoẻ giảm tỷ lệ mắc bệnh thường gặp ở trẻ. Hình thành kỹ năng sống tích cực cho trẻ ngay từ tuổi ấu thơ.
        Năm học 2011 – 2012 là năm tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng THTT - HSTC” do Bộ giáo dục và đào tạo phát động, trong quá trình thực hiện cuộc vận động này, nhiều Hội thi của các cấp học được triển khai nhằm cụ thể hóa cuộc vận động, tiêu biểu là hội thi “Liên hoan gia đình nhà trường và sức khỏe trẻ thơ” năm học 2010 -2011 đã được 100% trường MN tổ chức tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh. Liên hoan là một hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về kiến thức chăm sóc sức khoẻ, vệ sinh cá nhân cho trẻ mầm non. Thông qua tổ chức Liên hoan nhằm tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường và cộng đồng trong việc chăm sóc và giáo dục vệ sinh sức khỏe trẻ thơ. Đồng thời huy động tốt sự tham gia của các cấp uỷ đảng, chính quyền tổ chức, ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng nhân dân ở địa phương vào việc chăm sóc và giáo dục vệ sinh sức khoẻ trẻ thơ.
       Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo TP Hải dương, của Đảng uỷ, UBND xã Thạch Khôi, vừa qua Trường MN Thạch Khôi đã long trọng Tổ chức hội thi "Liên hoan gia đình nhà trường và sức khoẻ trẻ thơ" năm 2011.
     Mặc dù là một trường ngoại thành nhưng đã rất cố gắng tổ chức để Hội thi được  thành công tốt đẹp, các tiết mục văn nghệ cũng như tiểu phẩm của cả 3 đội tham dự tại liên hoan chất lượng tốt, tính chất truyền thông sâu rộng như Đội tuyển đến từ cụm Trung Tâm và cụm Phú tảo và đặc biệt tiểu phẩm làm cho không khí hội thi thêm sôi động là màn thi năng khiếu của cụm Trần Thái Nguyễn.
 Kết quả :  Nhất cụm Trung Tâm
                 Nhì cụm Phú Tảo
                 Ba cụm Trần Thái Nguyễn.
 
 
 Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:
 
 
 
 
 
 

Ngày 12/01/2012
Ngô Thị Loan Hiền  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 ỨNG DỤNG TRỰC TUYẾN
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HẢI DƯƠNG
Trưởng ban biên tập: Lê Thị Mỹ Phương - Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ: 106 Trần Hưng Đạo - TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương - ĐT: (0320) 3853 711
Website: www.pgdhaiduong.edu.vn - Email: info@pgdhaiduong.edu.vn