Thứ tư, Ngày 22 Tháng 10 Năm 2014

Giáo dục trung học cơ sở Tin hoạt động khối THCS - TPHD
Hội thi Tìm hiểu lịch sử Việt Nam: “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Hải Dương năm học 2011-2012, thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2012 và tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Thành phố Hải Dương thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, sáng ngày 22/3/2012, tại trường THCS Tân Hưng tổ chức Hội thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”.

Tới dự và động viên hội thi có đồng chí Nguyễn Thu Nguyệt, uỷ viên ban chấp hành Thành đoàn, đồng chí Phùng Thị Nền- Bí thư đoàn xã Tân Hưng cùng 28 giáo viên của trường và trên 400 đội viên Liên đội  trường THCS Tân Hưng.

Trong gần 2 giờ diễn ra hội thi, đội viên tham gia hội thi ( gồm 3 đội : Võ Thị Sáu, Lê Văn Tám, Lí Tự Trọng) đã tập trung tìm hiểu về các đặc trưng văn hóa, các nhân vật, sự kiện, di tích lịch sử tiêu biểu của Thành phố và đất nước. Trải qua 3 phần thi đặc sắc: Phần thi thứ 1 với tên gọi “Tự hào Thiếu nhi Việt Nam” các đội chơi giới thiệu và nêu mục đích của đội dự thi dưới hình thức sân khấu hóa; Phần thi thứ 2 với tên gọi “Theo dòng lịch sử” dưới hình thức trả lời câu hỏi, tái hiện lịch sử  truyền thống hào hùng của dân tộc; Phần thi thứ 3 có tên gọi “Em yeu tổ quốc Việt Nam ”, qua sự hóa thân tài tình thành các nhân vật lịch sử: chị Võ Thị Sáu, màn múa võ VoVi Nam, bài múa” Đi cấy” các em đã mang đến những câu chuyện lịch sử sâu sắc, cảm động, khẳng định được gíá trị của lịch sử, của truyền thống dân tộc Việt Nam.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, qua hội thi, thiếu nhi Tân Hưng đã thể hiện niềm tin, niềm tự hào, biết trân trọng và phát huy các giá trị tốt đẹp của dân tộc; củng cố kiến thức, sự hiểu biết về các giá trị lịch sử Việt Nam giúp các em có phương pháp tìm hiểu, học tập lịch sử hiệu quả, rèn luyện kỹ năng, phát huy năng khiếu để phát triển nhân cách toàn diện, đồng thời kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Hội thi tạo sân chơi lành mạnh, củng cố cho các em thêm niềm tin yêu tự hào tổ quốc Việt Nam . Qua hội thi  đã lựa chọn được đội Võ Thị Sáu tham dự hội thi “ Em yêu tổ quốc Việt Nam” cấp Thành phố.

Ngày 26/04/2012
Nguyễn Thị Lành và Nguyễn Quốc Huệ - Nguyên Thị Kiệm