Thứ năm, Ngày 25 Tháng 05 Năm 2017
  • Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin Phòng giáo dục và đào tạo TP Hải Dương
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

  Đang truy cập: 51  
 
6 4 0 3 2 0 1 8
 
 
Giáo dục trung học cơ sở Tin hoạt động khối THCS - TPHD
Hội thi "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" chào mừng ngày thành lập Đoàn THCS HCM 26 - 3 - 2012 của THCS Bình Minh

             Hoà trong không khí tưng bừng, phấn khởi của tuổi trẻ cả nước chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26 / 03/ 1931 - 26/ 03/ 2012), trường THCS Bình Minh đã long trọng tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử với chủ đề "Em yêu Tổ quốc Việt Nam".

            Cuộc thi "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" được tổ chức với quy mô toàn trường, do 3 đội tuyển: đội Võ Thị Sáu, đội Kim Đồng và đội Nguyễn Bá Ngọc thể hiện. Các đội đã trải qua 3 phần thi:

+    “Tự hào thiếu nhi Việt Nam”

                         +    “Theo dòng lịch sử”

                         +    “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”

           Ở phần thi "Tự hào thiếu nhi Việt Nam", mỗi đội dự thi đã giới thiệu về địa phương, đơn vị của mình, giới thiệu về các thành viên trong đội tuyển thông qua các hình thức thơ, vè, sân khấu hoá và mỗi đội đều có thông điệp gửi tới cuộc thi.

           Trong phần thi "Theo dòng lịch sử", mỗi đội cử ra 3 em xuất sắc nhất tham gia lựa chọn các gói câu hỏi khác nhau. Ban tổ chức đưa ra 6 gói câu hỏi. Mỗi gói có 5 câu hỏi xoay quanh các chủ đề về sự kiện, nhân vật, địa danh lịch sử và lịch sử Đoàn TNCS HCM.

            Phần thi cuối cùng "Em yêu tổ quốc Việt Nam" là phần diễn ra sôi nổi nhất, có ý nghĩa nhất vì trong phần thi này, mỗi đội đều đã tái hiện lại được một sự kiện hoặc một nhân vật lịch sử gắn liền với lịch sử dân tộc Việt Nam thông qua hình thức diễn kịch.

           Xen kẽ giữa các phần thi là các câu hỏi dành cho khán giả. Các bạn cổ động viên đã rất thích thú khi tham gia trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra và nhận được những phần quà có ý nghĩa.

           Cuộc thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng học sinh, tạo ra một sân chơi tri thức bổ ích và lí thú. Đồng thời, qua đó giáo dục cho học sinh những giá trị truyền thống, lịch sử của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS HCM và Đội TNTP HCM, rèn kĩ năng sống cho học sinh, giáo dục các em trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 Một số hình ảnh của Hội thi

 

Ngày 29/03/2012
Đinh Thị Vượng - Nguyễn Thị Kiệm  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 ỨNG DỤNG TRỰC TUYẾN
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HẢI DƯƠNG
Trưởng ban biên tập: Lê Thị Mỹ Phương - Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ: 106 Trần Hưng Đạo - TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương - ĐT: (0320) 3853 711
Website: www.pgdhaiduong.edu.vn - Email: info@pgdhaiduong.edu.vn