Thứ năm, Ngày 25 Tháng 05 Năm 2017
  • Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin Phòng giáo dục và đào tạo TP Hải Dương
Trang chủTìm kiếmSitemapLiên hệ
TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

  Đang truy cập: 77  
 
6 4 0 3 2 0 8 9
 
 
Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp
Hội nghị tổng kết, nghiệm thu công trình khoa học và công nghệ năm 2012.

             Sáng ngày 22/08/2013, Sở KHCN Hải Dương tổ chức Hội nghị tổng kết, nghiệm thu công trình khoa học và công nghệ năm 2012.

Hội nghị đã vinh dự được đón Ồng Phạm Văn Bình Giám đốc Sở KHCN, Ông Nguyễn Đình Bộ văn phòng Tỉnh Ủy, Ông Nguyễn Văn Thông phó ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Ông Trần Văn Hảo phó GĐ sở tài chính, Bà Trần Thị Thuận Giám đốc trung tâm thông tin KHCN tin học Hải Dương, đại diện sở thông tin và truyền thông và các phóng viên đài truyền hình Hải Dương, báo Hải Dương.

 

Hội nghị đã nghe báo cáo của Bà Ngô Thị Loan Hiền - Trưởng Phòng GD&ĐT Thành phố Hải Dương, Chủ nhiệm đề tài: Nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ thông tin quản lý học sinh trong các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hải Dương”.

 Đề tài đã được thực hiện tại 03 trường trung học cơ sở của TP Hải Dương: Bình Minh, Võ Thị Sáu, Ngọc Châu. Với sự quyết tâm, say mê CNTT, Ban giám hiệu của ba trường đã cùng đội ngũ giáo viên triển khai nội dung đề tài, cử giáo viên đi tập huấn sử dụng phần mềm quản lý điểm bằng Website, sử dụng thành thạo hệ thống tin nhắn, thiết bị mạng không dây và các thiết bị CNTT hiện đại.

Đến nay, sau một năm triển khai, mạng không dây hoạt động ổn định, tốc độ truy cập cao, phần mềm hoạt động tốt, được ứng dụng và mang lại hiệu quả tích cực trong công tác quản lý học sinh của các trường. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý đã giúp Ban giám hiệu quản lý được toàn bộ hồ sơ giáo viên, hồ sơ học sinh với những thông tin chi tiết, việc quản lý điểm trở nên hết sức khoa học, không còn hiện tượng nhầm lẫn như trước. Đặc biệt hệ thống quản lý điểm bằng Website đã cho ra sản phẩm là sổ điểm, học bạ số lưu trữ lâu dài với mỗi học sinh có một mã duy nhất, rất thuận lợi trong việc tra cứu. Đề tài thể hiện rõ tính ưu việt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo về cả mục đích, ý nghĩa. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý điểm, quản lý học sinh giúp  giáo viên giảm được việc tính toán, thống kê cũng như tổng kết điểm cho học sinh…, dành được nhiều thời gian cho việc giảng dạy, nghiên cứu. Còn đối với phụ huynh, có thể theo dõi tình hình học tập của con em mình một các nhanh nhất và kịp thời nhất. Phương pháp quản lý kết hợp giữa gia đình và nhà trường thông qua hệ thống công nghệ thông tin đã phát huy hiệu quả một cách thiết thực. Đề tài: Nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ thông tin quản lý học sinh trong các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hải Dương thể hiện quyết tâm rất cao trong việc thực hiện đường lối ứng dụng CNTT vào quản lý giáo dục của Đảng, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục của TP Hải Dương.

Chỉ đạo hội nghị, Ông Phạm Văn Bình, giám đốc sở KHCN phát biểu đánh giá rất cao, biểu dương kết quả thực hiện đề tài trong thời gian qua, khẳng định năm 2013 cần phải tập trung hơn nữa vào việc ứng dụng CNTT trong các nhà trường. Đồng thời đề nghị nhân rộng mô hình ứng dụng CNTT vào các nhà trường trong toàn Thành phố. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến chỉ đạo, đóng góp quý giá của các vị đại biểu giúp đề tài Nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ thông tin quản lý học sinh trong các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hải Dươngđược hoàn thiện và thành công hơn.   

Hội nghị kết thúc trong niềm vui phấn khởi trước thành công mà đề tài đã mang lại, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn TP Hải Dương.

Ngày 04/09/2013
Phạm Anh Tuấn  
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 ỨNG DỤNG TRỰC TUYẾN
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HẢI DƯƠNG
Trưởng ban biên tập: Lê Thị Mỹ Phương - Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ: 106 Trần Hưng Đạo - TP Hải Dương - Tỉnh Hải Dương - ĐT: (0320) 3853 711
Website: www.pgdhaiduong.edu.vn - Email: info@pgdhaiduong.edu.vn