Thứ năm, Ngày 27 Tháng 11 Năm 2014

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp
Cuộc thi: “Tìm hiểu về nước sạch và vệ sinh môi trường” học sinh THCS

Hưởng ứng phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ngày 22/4/2011, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban quản lý Dự án cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tổ chức cuộc thi: “Tìm hiểu về nước sạch và vệ sinh môi trường”. Với mục đích khơi dậy tinh thần và ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, hướng các em trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho Dự án và bảo vệ môi trường. Cuộc thi được triển khai cho học sinh THCS của 9 huyện, thị : Bình Giang, Cẩm Giàng, Chí Linh, Gia Lộc, Kim Thành, Kinh Môn, Ninh Giang, Tứ Kỳ, Thanh Hà.

Tham dự cuộc thi các đội phải trải qua 3 phần thi : chào hỏi; kiểm tra kiến thức; “ Bức tranh nói gì?”. Những câu hỏi kiến thức đưa ra được các đội trả lời xuất sắc, điều đó cho thấy ý thức bảo vệ môi trường của các em đã được nâng cao rõ rệt. Bằng hình thức sân khấu hóa, thông qua lời ca, tiếng hát, tiểu phẩm hài hước, dí dỏmhaynhững lời bình ý nghĩa trong bức tranh, giúp những kiến thức tưởng chừng khô khan, khó hiểu được chuyển thể thành những thông điệp dễ hiểu, đi sâu vào lòng người.

Kết quả của Hội thi:
            Giải nhất: huyện Nam Sách;
            Giải nhì: các huyện Cẩm Giàng và Kim Thành;
            Giải Ba: các huyện Gia Lộc, Tứ Kỳ, Chí Linh;
            Giải Khuyến khích : Bình Giang, Thanh Hà, Kinh Môn.

Cuộc thi là hành động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về   nước sạch, vệ sinh môi trường năm 2011 bắt đầu­triển khai từ ngày 29/4 đến ngày 6/5/2011

Ngày 26/09/2011
Haiduongedu